Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju - Jeonnam, Hàn Quốc

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 09/10/2019 10:18 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện diễn ra nhân dịp chào mừng kỷ niệm 27 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tại trường Đại học Gwangju, Hội Cộng đồng người Việt Nam tại Gwangju Jeonnam được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju - Jeonnam, Hàn Quốc.

Tại lễ hội, ông Nguyễn Viết Phong, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Gwangju-Jeonnam phát biểu khai mạc chương trình nhấn mạnh: "Lễ hội lần này nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy, nâng cao phong trào văn hóa nghệ thuật, tạo sự đoàn kết và gắn bó cho cộng đồng người Việt Nam tại Gwangju-Jeonnam nói riêng và trên toàn Hàn Quốc nói chung".

Sau bài phát biểu khai mạc chương trình, ông Cao Minh Đức, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng đã có bài phát biểu. Ông cho biết đây là lần thứ 5 Hội người Việt Nam tại Gwangju-Jeonnam tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam cho bà con cộng đồng, bên cạnh rất nhiều hoạt động, lễ hội văn hóa được tổ chức trong năm. Đây là nỗ lực rất lớn của BCH Hội nhằm tạo sân chơi để cộng đồng người Việt Nam trên khắp mọi miền của Hàn Quốc, đặc biệt là khu vực Gwangju-Jeonnam gặp gỡ, giao lưu.

Bên cạnh đó, thông qua sự kiện này còn góp phần quảng bá những hình ảnh tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến người dân Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước