Lễ kỷ niệm Ngày nước Nga tại Hà Nội

Đức Minh - Ngọc Tiến-Thứ năm, ngày 11/06/2015 06:00 GMT+7

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại Lễ kỷ niệm. Nguồn: Báo điện tử ĐCS

VTV.vn - Tối 9/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nước Nga.

Ngày 12/6 ở Nga được gọi là Ngày nước Nga. Vào ngày này hàng năm, Tổng thống Liên bang Nga sẽ trao các giải thưởng quốc gia tại Điện Kremlin, các thành phố đều bắn pháo hoa và các lễ hội sẽ diễn ra trên khắp nước Nga. Còn tại Việt Nam, tối 9/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nước Nga.

Nhà thờ Nga với kiến trúc mái vòm đặc trưng, rừng Bạch dương được thể hiện bằng tranh xé giấy, hay vẻ đẹp của hai thiếu nữ Việt Nam và Nga… là những tác phẩm do các em nhỏ Việt Nam gửi tới Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội để tham dự Cuộc thi tìm hiểu về nước Nga nhân dịp kỷ niệm Ngày nước Nga 12/6.

Em Nguyễn Thùy Linh, học sinh Trường Chuyên Trần Phú, Hải Phòng, giải Nhất cuộc thi “Em biết gì về nước Nga” chia sẻ: “Em vẽ một cô gái Nga và cô gái Việt đang cầm búp bê Nga, thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước và cũng lột tả vẻ đẹp truyền thống của người con gái Việt - Nga”.

Vẻ đẹp nước Nga còn được thể hiện qua lời ca, nét nhạc. Với những thế hệ người Việt Nam lớn tuổi, những người đã từng có một thời tuổi trẻ gắn liền với nước Nga, họ như được sống lại những năm tháng thanh niên sôi nổi khi cùng nhau hát những bài hát Nga.

Với sự có mặt của đông đảo những người bạn Việt Nam, Ngày nước Nga tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga không chỉ là ngày lễ dành riêng cho người Nga, mà còn là dịp để những người Việt Nam yêu nước Nga thể hiện tình cảm của mình đối với con người và đất nước xứ sở Bạch dương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Liên Bang Nga

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước