Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về ASEAN

Phương Anh - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015 vừa được tổ chức tại Việt Nam.

Gần 1.500 tác phẩm ảnh và bộ ảnh, cùng 113 tác phẩm phim phóng sự - tài liệu của các tác giả thuộc 7 nước ASEAN tham gia dự thi trong Liên hoan lần này. Lễ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất đã diễn ra tối 15/12 tại Hà Nội.

Bộ phim tài liệu What are Human Rights? của đạo diễn trẻ Shune Lei Thar đến từ Viện phim Nhân phẩm của Myanmar đã sử dụng rất nhiều các phỏng vấn công dân Myanmar để trả lời cho câu hỏi “Nhân quyền là gì?”. Với cách thể hiện mới lạ, chủ đề đang thu hút sự quan tâm của không chỉ công chúng Myanmar mà cả khán giả của các nước ASEAN, tác phẩm này đã vinh dự đoạt giải Nhất hạng mục Phim trong Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu ASEAN 2015.

Chị Shune Lei Thar, Đạo diễn phim “What are Human Rights?” chia sẻ: “Tại hầu khắp các nước, không chỉ riêng ở đất nước tôi, nhân quyền đang là một khái niệm mà nhiều người không hiểu. Nhiều người nghĩ rằng mình không liên quan tới vấn đề nhân quyền. Vậy nên tôi đã chọn chủ đề này. Tôi nghĩ bộ phim này sẽ có ý nghĩa với cả các cộng đồng khác trong ASEAN và ở châu Á”.

Đây là lần thứ ba Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu ASEAN được tổ chức. Năm nay, Liên hoan đã một lần nữa cho thấy, vượt qua khoảng cách địa lý, trở ngại ngôn ngữ hay khác biệt văn hóa, các nghệ sĩ và giới truyền thông các nước Đông Nam Á luôn nỗ lực thông qua các tác phẩm của mình để góp phần tăng cường hiểu biết và tình đoàn kết trong cộng đồng ASEAN.

Tiếp nối thành công của hai kỳ Liên hoan năm 2010 và 2013, Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu ASEAN 2015 với chủ đề “Các dân tộc trong cộng đồng ASEAN” là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè trong khu vực, đồng thời cũng là dịp để giới thiệu tới công chúng Việt Nam một hình ảnh ASEAN đậm đà bản sắc dân tộc, đoàn kết, hợp tác, giàu tiềm năng phát triển. Sự kiện này cũng có ý nghĩa quan trọng trong năm thành lập Cộng đồng ASEAN 2015.

Phát động Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN Phát động Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN

VTV.vn - Chiều 4/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI