Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam: Công chiếu 31 tác phẩm điện ảnh đặc sắc

Hoài Thu - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 07:00 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan sẽ công chiếu 31 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, trong đó có 10 phim đến từ các quốc gia châu Âu và 21 phim của Việt Nam.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 do mạng lưới các cơ quan văn hóa châu Âu (EUNIC) phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức đã khai mạc tối 9/6 tại Hà Nội. Liên hoan quy tụ những tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc từ các quốc gia châu Âu và Việt Nam và được coi là điểm hẹn khám phá cuộc sống, văn hóa của Việt Nam và thế giới.

Với mục tiêu mang tới những thước phim tài liệu trực quan nhất về nhiều nền văn hóa trên thế giới, Liên hoan sẽ công chiếu 31 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, trong đó có 10 phim đến từ các quốc gia châu Âu và 21 phim của Việt Nam cho công chúng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đây đều là những tác phẩm xuất sắc đã đoạt các giải thưởng quốc tế như Oscar, César, Berlin, tiêu biểu là các phim tài liệu: Amy, Ai sẽ yêu tôi?, Người chữa lành vết thương cho phụ nữ, Hạnh phúc, Nạn dịch, Rừng xanh kì diệu... Những bộ phim Việt Nam được lựa chọn đều là các phim đoạt được giải thưởng Cánh diều vàng và các giải thưởng của Truyền hình như Hai đứa trẻ (Tạ Quỳnh Tư); Nhật kí của ba (Hoàng Hà Lê), Mẹ ơi con đã về (Lương Minh Đức), Muốn về nhà (Hoàng Dũng).

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 18/6.

Liên hoan phim Israel tại thành phố Đà Nẵng Liên hoan phim Israel tại thành phố Đà Nẵng Liên hoan phim Đức cho trẻ em và thanh thiếu niên lần đầu ở Việt Nam Liên hoan phim Đức cho trẻ em và thanh thiếu niên lần đầu ở Việt Nam Khai mạc Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 Khai mạc Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Liên hoan phim

Cùng chuyên mục

TIN MỚI