Liên hoan phim WAFM hỗ trợ tài năng điện ảnh trẻ

Khánh Vân - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 16:21 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan phim WAFM nhằm giới thiệu những bộ phim truyện ngắn xuất sắc của các nhà làm phim trẻ và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ.

Tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD, Hội Điện ảnh vừa tổ chức Liên hoan phim We are filmakers (Liên hoan phim WAFM), Liên hoan được coi là hoạt động hỗ trợ sáng tạo, một sân chơi dành riêng cho các nhà làm phim trẻ.

Một chàng thanh niên trẻ làm nghề bấm thang máy trong tòa nhà cao tầng, cuộc sống của cậu đơn giản và nhàm chán. Cho đến khi một cô gái lạ xuất hiện trong tòa nhà và cuộc sống ấy đã có nhiều đổi thay.

Câu chuyện trong bộ phim ‘Đóng vào, mở ra’, một trong gần 20 bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim WAFM lần thứ nhất. Để làm nên bộ phim có thời lượng chưa đầy 10 phút này, đạo diễn trẻ Đỗ Quốc Trung và ê kíp làm phim đã phải vượt qua không ít khó khăn.

Những năm gần đây, điện ảnh trở thành một ngành nghề thu hút sự quan tâm của đông đảo người trẻ tuổi. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, phong trào làm phim trong giới trẻ vẫn mang tính tự phát và chưa có định hướng rõ ràng, chủ yếu là do thiếu kinh phí và thiếu đầu ra cho sản phẩm. Chính vì vậy, dự án phi lợi nhuận Liên hoan phim WAFM được triển khai, nhằm mang đến cho các đạo diễn trẻ cơ hội trình diễn các tác phẩm của mình và gây quỹ cho Quỹ điện ảnh trẻ.

Liên hoan phim trẻ diễn ra từ ngày 23 đến 26/10. Một hội thảo dành cho các nhà biên kịch trẻ và 17 bộ phim truyện ngắn đã được trình chiếu trong thời gian diễn ra liên hoan.

Liên hoan phim Khoa học 2015: Tìm hiểu thế giới ánh sáng Liên hoan phim Khoa học 2015: Tìm hiểu thế giới ánh sáng

VTV.vn - LHP Khoa học năm nay sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11/10 cho đến hết ngày 6/12/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Liên hoan phim

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước