Lớp học tiếng Anh đặc biệt cho người mù và người khiếm thị

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 25/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Học tiếng Anh hiện nay đã trở thành một nhu cầu của xã hội, trong đó có cả những người mù và người khiếm thị.

Biết được điều này, Hội người mù quận Đống Đa, Hà Nội đã mở một lớp học tiếng Anh đặc biệt cho các thành viên của hội với mong muốn các bạn sẽ tự tin hòa nhập trong cuộc sống.

Cứ mỗi sáng thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, lớp học ở Hội người mù quận Đống Đa lại rộ lên không khí học tiếng Anh sôi nổi. Các học viên tại lớp đều là những người khiếm thị, sách giáo trình được in theo chữ nổi cho những học viên khiếm thị hoàn toàn, hoặc được in chữ to cho những học viên nhìn kém.

Chị Đinh Thị Thỏa Niềm - Giáo viên dạy tiếng Anh cho biết: "Những phương pháp thông thường ở trường là dùng tranh ảnh, nhưng ở đây thì không. Mình sẽ thiết kế bài học rất logic, cái nọ nối với cái kia, đặc biệt bài học không có quá nhiều thông tin và ngữ pháp".

Là dự án kết hợp giữa Hội người mù quận Đống Đa và Trung tâm Reach, lớp học tiếng Anh đã đem lại rất nhiều kết quả khả quan. Các học viên đã có sự thay đổi rõ rệt, có nhiều bạn rất thông minh, nhanh nhạy trong những tình huống thảo luận và không thua kém gì các học viên bình thường mắt sáng khác.

Với sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô, cùng với nỗ lực không chịu thua số phận, các học viên khiếm thị của lớp học tiếng Anh đã vươn lên hòa nhập và tự tin khẳng định giá trị của bản thân trong xã hội.

Giúp người khiếm thị tìm bến đỗ xe bus qua ứng dụng Giúp người khiếm thị tìm bến đỗ xe bus qua ứng dụng Công nghệ mới giúp người khiếm thị học máy tính dễ dàng Công nghệ mới giúp người khiếm thị học máy tính dễ dàng Mắt kính điện tử giúp người khiếm thị nhìn rõ Mắt kính điện tử giúp người khiếm thị nhìn rõ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước