Triển lãm tương tác hướng tới người khiếm thị

Thu Hà - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 20/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là thông điệp nhân văn của triển lãm mang tên “Chiều sâu ánh sáng” được diễn ra tại Hà Nội từ 18-20/8.

Triển lãm do nhóm học sinh Trung học phổ thông tại Hà Nội thực hiện, không chỉ trưng bày các bức ảnh phản ánh cuộc sống và tâm hồn người khiếm thị, mà còn thiết lập khu tương tác dành riêng cho người khiếm thị, giúp họ cảm nhận rõ ràng hơn về thế giới xung quanh.

Triển lãm còn trưng bày khoảng hơn 30 bức ảnh khắc họa chân dung, phản ánh cuộc sống hàng ngày và nghị lực sống của người khiếm thị. Đó là kết quả sau những chuyến đi trải nghiệm thực tế đến với trường học Nguyễn Đình Chiểu và Trung tâm Đào tạo và phục hồi chức năng cho người mù của một nhóm học sinh Trung học phổ thông tại Hà Nội.

Những bức ảnh, clip ngắn giới thiệu tại triển lãm cũng như hoạt động trải nghiệm bịt mắt vẽ tranh, ghép hình trong điều kiện không có ánh sáng… đã đem lại cảm nhận, góc nhìn mới cho khách tham quan về người khiếm thị.

Đây là lần đầu tiên một triển lãm tương tác hướng tới người khiếm thị được tổ chức. Điều đó thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước