Lớp học tiếng Nhật miễn phí cho người Việt Nam tại Nhật Bản

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 25/04/2019 10:50 GMT+7

VTV.vn - Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Osaka (VYSA Osaka) vừa khởi động dự án Lớp học tiếng Nhật miễn phí cho người Việt đang sinh sống tại Nhật.

Đây là dự án kéo dài xuyên suốt 1 năm với các lớp học được tổ chức vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật hàng tuần, có sự tham gia giảng dạy của những sinh viên Việt Nam chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản giàu kinh nghiệm, sinh sống tại đây lâu năm cũng như sinh viên người Nhật học tiếng Việt tại Đại học Osaka.

Lớp học dự kiến chính thức bắt đầu vào giữa tháng 5 sau khi hoàn thành các thủ tục. Đối tượng được nhắm tới là tu nghiệp sinh, những người mới sang Nhật, với năng lực tiếng Nhật cũng như hiểu biết về xã hội còn hạn chế.

Tham gia lớp học, các học viên không chỉ được dạy tiếng Nhật, mà còn được hướng dẫn cách xử lý những vấn đề pháp luật và nhiều vấn đề khác để vượt qua khó khăn, giúp nâng cao hình ảnh cũng như nhận thức của người Việt Nam tại Nhật Bản.

Hơn 150.000 người tham dự Lễ hội Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản Hơn 150.000 người tham dự Lễ hội Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản

VTV.vn - Trong hai ngày 19 và 20/5, Lễ hội Việt Nam tại công viên Yoyogi, Tokyo, Nhật Bản đã thực sự trở thành ngày hội với người dân tại đây với hơn 150.000 người tham dự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước