Cộng đồng người Việt tại Angola quyên góp ủng hộ nhân dân tỉnh Benguela

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 16/12/2014 16:00 GMT+7

Quang cảnh lễ trao tặng gạo. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola)

Trong tháng 11 vừa qua, Ban chấp hành chi hội người Việt tại tỉnh Benguela đã tổ chức quyên góp trong cộng đồng và mua gạo tặng nhân dân tại tỉnh này.

Phát huy trách nhiệm đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Benguela - miền Tây Angola, đồng thời tiếp tục chuyển tải giá trị văn hóa "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam và theo chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, trong tháng 11 vừa qua, Ban chấp hành chi hội người Việt tại tỉnh Benguela đã tổ chức quyên góp trong cộng đồng và mua gạo tặng nhân dân tại tỉnh này.

Trong ngày 14/12, Đại sứ Việt Nam tại Angola Đỗ Bá Khoa đã có chuyến công tác tới tỉnh Benguela, cùng Ban chấp hành Chi hội người Việt tại tỉnh Benguela trao tặng 25 tấn gạo "Tình bạn" (trị giá trên 25.000 USD) cho người dân nghèo tại tỉnh. Đại sứ Đỗ Bá Khoa đồng thời thay mặt Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Benguela chuyển tới Tỉnh trưởng, các thành viên trong chính quyền và nhân dân tỉnh Benguela lời chúc mừng Giáng sinh và Năm mới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Tỉnh trưởng Isaac Maria dos Anjos đã nhờ Đại sứ Đỗ Bá Khoa chuyển tới cộng đồng người Việt tại Angola lời cảm ơn chân thành vì những hành động hữu nghị và đoàn kết mà cộng đồng người Việt Nam đã, đang và sẽ dành cho chính quyền và nhân dân tỉnh Benguela. Tỉnh trưởng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan trong tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động và cuộc sống của các doanh nhân và cộng đồng người Việt trong tỉnh. Tỉnh trưởng cũng cho biết toàn bộ 25 tấn gạo "Tình bạn" sẽ được chuyển hỗ trợ 2.500 gia đình người tị nạn Angola vừa hồi hương trước Lễ Giáng sinh và Năm mới 2015.

Đây là lần thứ hai trong năm 2014, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Angola tổ chức hoạt động tri ân tại các tỉnh thành của Angola. Dự kiến đầu năm tới, cộng đồng người Việt tại tỉnh Huambo cũng sẽ quyên góp và tặng người dân tỉnh này trên 20 tấn gạo "Tình bạn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước