Lượng khách Việt Nam tới Pháp tăng nhờ thỏa ước lữ hành

Văn Long - Quang Khải-Thứ năm, ngày 28/05/2015 06:00 GMT+7

Một đoàn du khách Việt Nam tham quan châu Âu. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Lượng khách Việt Nam tới Pháp đang có xu hướng tăng, đặc biệt sau khi thỏa ước lữ hành giữa ĐSQ Pháp cùng 6 công ty du lịch chính thức được ký kết.

Thủ tục và thời gian xin thị thực giảm nhiều so với trước mang lại cho du khách nhiều lợi ích khi muốn tới thăm đất nước Pháp xinh đẹp.

Chụp ảnh và lăn tay là hai công đoạn cuối cùng trong một loạt thủ tục xin visa được Trần Anh Tú thực hiện. Theo thỏa ước du lịch giữa Đại sứ quán Pháp với 6 hãng lữ hành Việt Nam, thời gian làm thị thực đi Pháp cho du khách của các hãng này đã giảm từ 3 tuần xuống chỉ còn 1 tuần. Anh Tú cho biết: “Qua việc liên kết này, việc làm hồ sơ của tôi rất nhẹ nhàng và thoải mái. Đây là lần làm visa nhanh nhất của tôi, bình thường mất 2 đến 3 tuần, nhưng lần này chỉ 1 tuần”.

Là kết quả hợp tác giữa Đại sứ quán Pháp với 6 công ty du lịch, thỏa ước lữ hành nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu du lịch ngày càng tăng của du khách Việt Nam. Ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho biết: “Theo con số sơ bộ mà chúng tôi đã thu thập (kể từ khi ký thỏa ước lữ hành), 60% trong tổng số người xin thị thực Pháp tại Đại sứ quán là qua kênh của 6 đối tác đã ký thỏa ước. Mục tiêu của chúng tôi là làm sao tăng gấp đôi lượng visa cấp theo diện du lịch trong vòng 2 năm tới đối với du khách Việt Nam muốn tới Pháp”.

Theo ông Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Công ty Vietfoot Travel: “Trong tháng 4, chúng tôi đạt được 200 khách, nửa đầu tháng 5 tới nay chúng tôi đạt khoảng 150 khách. Nếu xét về tỉ lệ %, so với cùng kỳ năm ngoái thì chúng tôi ghi nhận mức tăng trưởng 300%. Trong khi thời điểm hiện tại chưa phải là mùa cao điểm du lịch châu Âu, vốn vào các tháng 6, 7, 8”.

Kể từ khi thỏa ước chính thức được ký kết, khoảng 800 khách du lịch Việt Nam đã được Đại sứ quán Pháp cấp thị thực du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước