Lương y Phùng Tuấn Giang nhận Kỷ lục châu Á, Đĩa vàng Khoa học

Diễm Quỳnh - Trọng Đức (VTV4)-Thứ tư, ngày 01/04/2015 06:00 GMT+7

Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng chứng nhận “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” cho Lương y Phùng Tuấn Giang (ảnh giữa).

VTV.vn - Những năm qua, Lương y Phùng Tuấn Giang cùng đồng nghiệp đã khám và điều trị cho hơn 150.000 bệnh nhân ở 102 quốc gia trên thế giới.

Hiếm có dòng họ nào giữ được nghề y truyền thống như gia đình Lương y Phùng Tuấn Giang với truyền thống 400 năm. Vì thành tích này, nhà thuốc của ông Phùng Tuấn Giang đã nhận được cùng lúc 3 danh hiệu mang tầm quốc tế: Kỷ lục châu Á - Người Việt Nam chữa trị cho nhiều quốc gia nhất (102 nước), Đĩa vàng khoa học sáng tạo và Chứng nhận của Viện Hàn lâm khoa học sáng tạo, Bằng Tiến sĩ danh dự của Trường đại học kỷ lục thế giới.

Lương Y Phùng Tuấn Giang là hậu duệ thứ 16 của một gia đình làm nghề thuốc đã được 4 thế kỷ. Nghề thuốc gia đình dựa hoàn toàn vào y học truyền thống Việt Nam với đặc trưng là sử dụng hệ động vật, thực vật bản địa làm thuốc, kết hợp với kinh nghiệm y học dân gian phong phú.

Nam y Việt Nam ngày càng thu hút nhiều chú ý, sức mạnh diệu kỳ của Nam y Việt Nam đã được biết đến tại hơn 100 nước trên thế giới. Cả đời gắn bó với nghề chữa bệnh, Lương y Phùng Tuấn Giang đã chữa trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân.

Ông Danny Pierce - bệnh nhân người Anh nói: “Trước đây ngày nào tôi cũng bị đau lưng, tôi đã chữa trị ở đây trong vòng 6 tuần và lưng tôi đã trở nên khỏe hơn. Tôi cảm thấy rất thoải mái”.

Theo ông Biswaroop Roy Chowdhury - Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á cho biết: “Điều mà tôi đã nhận ra khi nghe rất nhiều phản hồi từ các bệnh nhân của Lương y Phùng Tuấn Giang là Nam y Việt Nam sẽ đóng góp lớn cho y học. Tôi chắc chắn rằng những nước khác, như Ấn Độ sẽ có thể vận dụng những phương pháp chữa trị này”.

Lương y Phùng Tuấn Giang luôn cố gắng chữa trị được cho nhiều bệnh nhân và làm hết sức để y học dân tộc Việt Nam được thế giới công nhận và đánh giá cao. Ông mong muốn phương pháp chữa bệnh Nam y hay Văn hóa chữa bệnh Việt Nam sẽ được phát triển mạnh hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước