Lương chuyên gia tư vấn trong nước không quá 67,5 triệu đồng

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 15/01/2015 15:37 GMT+7

Khởi công một công trình giao thông trọng điểm quốc gia.

Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước làm việc tại các gói thầu sử dụng vốn nhà nước.

Theo đó, mức lương chuyên gia trong nước cao nhất không quá 67,5 triệu đồng/tháng.

Quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước tại thông tư này sẽ là cơ sở lập, thẩm định, phê duyệt dự toán gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn đối với gói thầu sử dụng vốn nhà nước hoặc vốn của doanh nghiệp nhà nước theo quy định của Luật Đấu thầu.

Thông tư quy định có bốn mức lương áp dụng đối với chuyên gia tư vấn trong nước gồm: Không quá 15 triệu đồng/tháng, không quá 20 triệu đồng/tháng, không quá 30 triệu đồng/tháng và không quá 40 triệu đồng/tháng. Các mức lương tùy thuộc vào chức danh, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp của chuyên gia…

Mức lương của chuyên gia tư vấn quy định tại thông tư này là mức tối đa, đã bao gồm tiền lương của những ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ làm việc hưởng nguyên lương theo quy định của Bộ luật Lao động. Chi phí đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và thuế thu nhập cá nhân thuộc trách nhiệm của người lao động theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đặc biệt, trong trường hợp cần thiết, đối với dự án, công trình có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, sử dụng công nghệ hiện đại đòi hỏi chuyên gia tư vấn có trình độ chuyên môn kỹ thuật đặc biệt, khả năng cung ứng của thị trường lao động còn hạn chế hoặc điều kiện làm việc khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, chủ đầu tư hoặc bên mời thầu lựa chọn, báo cáo người có thẩm quyền xem xét, quyết định mức lương chuyên gia tư vấn cao hơn nhưng tối đa không quá 1,5 lần so với mức lương quy định. Như vậy, lương chuyên gia tư vấn trong nước cao nhất sẽ không quá 67,5 triệu đồng/tháng.

Trước đó, Thông tư số 18/2010/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH cũng quy định mức lương của các chuyên gia được chia làm 4 mức không quá 5-25 triệu đồng/tháng và không giới hạn mức lương chuyên gia trong trường hợp cần thiết.

Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/3/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước