Mở rộng ưu đãi thuế đối với chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam

Thục Linh - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 24/03/2016 06:00 GMT+7

Việc mở rộng ưu đãi thuế tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

VTV.vn - Từ ngày 1/5, một số đối tượng là người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam sẽ được bổ sung trong diện miễn thuế thu nhập cá nhân.

Quyết định vừa được Thủ tướng chính phủ thông qua, áp dụng đối với các chuyên gia nước ngoài trực tiếp thực hiện các hoạt động của chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Việc tiếp tục mở rộng diện ưu đãi nhằm khuyến khích thu hút nguồn viện trợ phi chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam, bình đẳng về nghĩa vụ thuế.

Theo quyết định 06 của Thủ tướng Chính phủ ngày 22/2/2016, để được miễn thuế thu nhập cá nhân, chuyên gia nước ngoài phải đảm bảo đồng thời hai điều kiện: Một là, có quốc tịch nước ngoài; hai là có hợp đồng ký giữa chuyên gia nước ngoài với tổ chức phi chính phủ, hoặc với cơ quan chủ quản dự án, chủ khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài của Việt Nam. Phần thu nhập được miễn thuế là thu nhập trực tiếp từ việc thực hiện các hoạt động của chương trình, dự án phi chính phủ.

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế Nhà nước, để triển khai có hiệu quả chính sách ưu đãi thuế, các cơ quan liên quan sẽ tích cực phối hợp trong việc hỗ trợ thông tin cũng như đơn giản hóa thủ tục.

Cũng trong quyết định lần này, một đối tượng khác sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân, là người Việt Nam làm việc chính thức tại cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam. Những chính sách như thế này được kỳ vọng sẽ tiếp tục được mở rộng, nhằm khuyến khích nguồn nhân lực chất lượng cao ở trong nước và ngoài nước tham gia vào các dự án phi chính phủ, cống hiến vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước