Mới lạ nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D Video Mapping

Thái Tần - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 18/11/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù còn khá mới mẻ với công chúng Việt Nam, nhưng Video Mapping đã sớm chứng tỏ được sức hút như một loại hình nghệ thuật hấp dẫn.

Ánh sáng, âm nhạc và những hình ảnh lạ chuyển động trên mặt phẳng của một tòa nhà, khi cả ba yếu tố đó cùng được kết hợp tại một địa điểm, đó chính là một buổi trình diễn Video Mapping điển hình. Khác với những màn trình diễn ánh sáng thông thường, trình diễn Video Mapping sử dụng một máy chiếu công suất lớn có thể bao phủ lên mặt đứng của một tòa nhà và một phần mềm đặc dụng cho phép người sử dụng tạo ra các hoạt diễn 3D thích hợp.

Ông Christopher Noelle, Thành viên nhóm ‘The Core cho biết: ‘Video Mapping là một phương thức chiếu hình mới cho phép bạn chuyển những hình ảnh bạn muốn từ máy tính lên một tòa nhà, với điều kiện những hình ảnh đó phải phù hợp với kiến trúc của tòa nhà đó để cả hai cùng làm nổi bật nhau lên trong bài diễn’.

Dịp này, khán giả Hà Nội cũng có dịp được làm quen và thưởng thức những màn trình diễn do nhóm nghệ sĩ ánh sáng The Core đến từ Berlin, CHLB Đức thể hiện. Họ đến Việt Nam theo lời mời của Viện Goethe Hà Nội trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức.

Skype đã hỗ trợ 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus Skype đã hỗ trợ 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus

VTV.vn - Mới đây, Skype đã cho phép người dùng tải về bản cập nhật 6.5 bổ sung nhiều tính năng mới, trong đó có khả năng hỗ trợ 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước