"Mountain Star" đến với khán giả Đài Loan, Trung Quốc

Người Việt bốn phương-Thứ hai, ngày 22/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Thông qua triển lãm, nhóm họa sĩ hy vọng giới thiệu nhiều tác phẩm hội họa mới của Việt Nam đến với người yêu mỹ thuật Đài Loan, Trung Quốc.

Triển lãm do nhóm họa sĩ của dự án "Mountain Star" và các em nhỏ vùng miền núi Việt Nam thực hiện vừa diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Chính Quan, Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc.

Dự án Mountain Star do họa sĩ trẻ Đài Loan Quách Ngạn Vỹ cùng các họa sĩ Việt Nam thực hiện với mong muốn mang nghệ thuật đến tới trẻ em các vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Dự án đã được thực hiện liên tục trong 3 năm tại Quản Bạ, Lũng Cú, Hoàng Su Phì, Mù Cang Chải nhằm góp phần trong việc gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc miền núi.

Tại triển lãm ở Cao Hùng, bên cạnh những tác phẩm của nhóm họa sĩ, các tác phẩm của những em nhỏ tham gia dự án cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Thông qua triển lãm, nhóm họa sĩ hy vọng giới thiệu được nhiều tác phẩm hội họa mới của Việt Nam đến với người yêu mỹ thuật Đài Loan cũng như kêu gọi sự chung sức của cộng đồng quốc tế ủng hộ trẻ em miền núi, vùng sâu vùng xa tại Việt Nam có tương lai tốt đẹp hơn.

Triển lãm lần này sẽ diễn ra đến hết tháng 8. Vào tháng 10 tới đây, những tác phẩm mới được thực hiện trong năm thứ ba của dự án cũng sẽ được trưng bày tại Hà Nội.

Để quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về dự án thiện nguyện của nhóm họa sĩ trẻ Việt Nam với tình nguyện viên các nước, phóng viên THVN đã có cuộc trò chuyện ngắn với họa sĩ trẻ Đài Loan Quách Ngạn Vỹ, người khởi xướng dự án này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

"Mountain Star"

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước