Múa đương đại Nhật Bản thu hút khán giả Thủ đô

Thùy Anh - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 14/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lấy nền tảng từ các kỹ thuật của kịch câm, kết hợp ánh sáng và âm thanh, nghệ thuật múa đương đại Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút khán giả Hà Nội.

Với những khán giả yêu thích nghệ thuật múa đương đại, chương trình biểu diễn múa đương đại Nhật Bản của Vũ đoàn Derashinera đang có mặt ở Hà Nội là sự kiện đáng chú ý.

Một câu chuyện khác Chuyện xảy ra trong một đêm là hai vở múa đã đem lại những trải nghiệm khác biệt cho khán giả thủ đô trong đêm 09/01 tại Nhà hát Tuổi trẻ. Chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Một câu chuyện khác là cuộc hành trình không lời thoại giữa hai người đàn ông và một phụ nữ tại sàn bowling và nhà hàng - một chuyến đi không có bất cứ lời thoại nào. Còn Chuyện xảy ra trong một đêm là những khắc khoải trong mơ về một thế giới xoay quay quyền lực, tiền bạc được chuyển giao từ người này sang người khác. Các tác phẩm đều đề cập tới những vấn đề nhức nhối nhưng gần gũi trong xã hội ngày nay.

Đạo diễn Onodera Shuji - Đại sứ Văn hóa Nhật Bản - cho biết: “Tôi muốn đem hơi thở của Nhật Bản, những điều đang xảy ra ở đất nước Nhật Bản đến khán giả Việt Nam để ít nhiều các bạn có thể cảm nhận được. Tôi mong muốn mang đến một cách thể hiện bằng cơ thể không phải bằng ngôn ngữ. Có thể các bạn cảm thấy gần gũi, có thể là xa lạ nhưng phần nào các bạn cũng sẽ cảm nhận được dù là có khác biệt trong văn hóa”.

Lấy nền tảng từ các kỹ thuật của kịch câm, kết hợp ánh sáng và âm thanh, cách các nghệ sĩ biến những thứ chỉ trong tưởng tượng thành hiện thực thông qua chuyển động múa đã khiến khán giả bất ngờ. Đây cũng là điểm độc đáo mà đạo diễn Onodera Shuji và vũ đoàn Derashinera Nhật Bản đã đem lại cho công chúng yêu múa đương đại tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước