Nam sinh Việt Nam phát biểu trước hàng trăm nghị sĩ Mỹ

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 21/10/2015 11:43 GMT+7

Nam sinh Phạm Nguyễn Đăng Trình. Ảnh: NVCC.

VTV.vn - Dự hội nghị thường niên năm 2014 của Hiệp hội Liên Hợp Quốc tại Mỹ, Phạm Nguyễn Đăng Trình đã bảo vệ lợi ích của Việt Nam qua 3 bài diễn văn.

Phạm Nguyễn Đăng Trình, du học sinh Việt tại Mỹ, là gương mặt được ca ngợi trên nhiều trang báo cũng như mạng xã hội Việt Nam thời gian vừa qua. Là đại diện của quận Cam (bang California, Mỹ) tham dự hội nghị thường niên năm 2014 của Hiệp hội Liên Hợp Quốc, trước hơn 100 nghị sĩ Mỹ, Đăng Trình đã bảo vệ lợi ích của Việt Nam khi Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981.

Nhận thấy các hoạt động biểu tình ôn hòa của các hội sinh viên không đem lại hiệu quả cao, nhân cơ hội được làm việc với lãnh đạo cao cấp của Liên Hợp Quốc và các Thượng nghị sĩ Mỹ, Phạm Nguyễn Đăng Trình đã trình bày 3 bài diễn văn để phát biểu tại phiên họp. Mục tiêu anh đặt ra là đưa các thông tin chính xác, khách quan đến nhiều người; bày tỏ nguyện vọng chung về hòa bình của người Việt Nam đến với các vị lãnh đạo và thể hiện tinh thần kiên quyết, đoàn kết của dân tộc Việt.

Đang là sinh viên nhưng Phạm Nguyễn Đăng Trình đã đảm nhận nhiều vị trí như: Chủ tịch Quỹ Tài chính của Hiệp hội Liên Hợp Quốc tại quận Cam (United Nations Association-USA Orange County), thành viên Hiệp hội quốc gia của Collegiate Scholars (NSCS); thành viên nhóm dự án do Công ty Boeing tổ chức tại CSUF… Sau 3 tháng tham gia khóa học tại các tòa án tối cao quận Cam, Phạm Nguyễn Đăng Trình với tư cách đại diện cho cộng đồng thương mại Việt Nam ở Nam Cali đã tốt nghiệp Học viện Lãnh đạo Tòa thượng thẩm, bang California.

France Alumni Vietnam kết nối cộng đồng cựu học sinh Việt Nam tại Pháp France Alumni Vietnam kết nối cộng đồng cựu học sinh Việt Nam tại Pháp

VTV.vn - Ngày 09/5, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp đã chính thức ra mắt trang thông tin điện tử France Alumni.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước