France Alumni Vietnam kết nối cộng đồng cựu học sinh Việt Nam tại Pháp

Văn Long - Thế Anh (VTV4)-Thứ hai, ngày 11/05/2015 14:44 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 09/5, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp đã chính thức ra mắt trang thông tin điện tử France Alumni.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đối với cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp, bởi trang France Alumni sẽ tạo cơ hội để họ có thể dễ dàng kết nối với nhau và liên hệ với nhiều đối tác hơn.

Chỉ cần một vài cú click chuột, anh Đỗ Mạnh Cường, một người đã từng học thiết kế thời trang ở Pháp năm 2007, đã có thể biết được những hoạt động văn hóa Pháp ngữ đang diễn ra tại Hà Nội.

Giữ mối liên hệ với nước Pháp thông qua các sự kiện được tổ chức tại Việt Nam, liên lạc với những cựu sinh viên khác và chia sẻ kinh nghiệm, hay kết nối và liên lạc một cách dễ dàng với các doanh nghiệp đối tác chỉ là ba trong nhiều lợi ích mà các cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp có thể nhận được khi tham gia trang thông tin điện tử France Alumni Vietnam.

Anh Đỗ Mạnh Cường, Nhà thiết kế thời trang nói: “Đây là việc làm rất hữu ích. Quan trọng là mình có thể giữ được mối liên hệ với bạn bè đã từng cùng học tập ở Pháp và mình có thể có thêm nhiều mối quan hệ mới”.

France Alumni là mạng lưới toàn cầu, ra đời vào tháng 11/2014. Mục đích chính của mạng lưới là nhằm kết nối tất cả những cựu sinh viên nước ngoài đã học tại Pháp, giúp họ giữ liên lạc với nhau và cung cấp cho họ nhiều tiện ích. Ở Việt Nam, người đỡ đầu danh dự của trang France Alumni Vietnam là Giáo sư Ngô Bảo Châu. Việc trang thông tin điện tử của mạng lưới này chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam mang một ý nghĩa quan trọng.

Ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho biết: "Điều chúng tôi mong muốn, đó là hình thức kết nối thông qua trang thông tin điện tử này sẽ được duy trì và ngày càng phát triển trong tương lai. Nó cũng sẽ giúp chúng tôi dự báo sự phát triển của mạng lưới các du học sinh tại Pháp. Thông qua mạng lưới này, chúng tôi hy vọng duy trì được mối liên hệ với quá khứ và hướng tới tương lai. Đó chính là sợi dây kết nối đưa quan hệ song phương giữa Việt Nam và Pháp đi xa hơn nữa”.

Nhận thấy nhiều lợi ích từ việc gia nhập France Alumni, khoảng 25 đối tác Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã tham gia mạng lưới này.

Ông Trần Minh Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty lữ hành Amica Travel nói: “Doanh nghiệp của tôi sử dụng rất nhiều nhân lực tiếng Pháp. Tham gia vào mạng lưới này tôi hy vọng có thể tìm được nguồn nhân lực chất lượng tốt, phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp”.

Hơn 10.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới đã gia nhập France Alumni chỉ sau 1 năm mạng lưới này ra mắt. Đây sẽ không chỉ là công cụ hữu hiệu để kết nối khoảng 7.000 cựu sinh viên Việt nam đã từng học ở Pháp, mà còn giúp tăng cường liên hệ giữa họ với những người bạn Pháp và bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia có sử dụng tiếng Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước