Nâng cao nhận thức cộng đồng về gia đình đa văn hóa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện Hàn Quốc đã tổ chức nhiều lớp học nâng cao nhận thức cho các gia đình đa văn hóa như một giải pháp để cải thiện sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa.

Cô Lee Ji-Woo đã kết hôn với một người đàn ông Hàn Quốc và sống ở xứ sở kim chi 10 năm nay. Cô là mẹ của hai cô con gái và đang là thành viên của một gia đình đa văn hóa. Cô đã chọn cách thu hẹp sự khác biệt về văn hóa bằng cách quảng bá văn hóa của đất nước mình.

Cô Moon Hyang-ok đến từ Trung Quốc cũng đang tham gia giảng dạy một lớp học đa văn hóa. Lớp của cô đang dạy về văn hóa Trung Quốc và các em nhỏ cũng rất hứng thú. Cô Moon chia sẻ, cô cảm thấy buồn khi nghe thông tin về những vụ bạo lực gần đây liên quan đến các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, điều đó cũng không khiến cô nản lòng. Cô vẫn tin rằng, nếu mọi người tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau ngay từ khi còn nhỏ thì sẽ tránh được những sự việc đáng tiếc xảy ra do khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ.

Hàn Quốc 'chấn động' sau vụ cô dâu Việt bị bạo hành Hàn Quốc "chấn động" sau vụ cô dâu Việt bị bạo hành

VTV.vn - Việc một người chồng Hàn đã đánh đập người vợ Việt dã man trước mặt đứa con của họ đã dấy lên một lời cảnh tỉnh cho sự an toàn của phụ nữ ngoại quốc ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước