Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện một số Đại sứ quán các nước tại Bangladesh; đại diện các bộ, ngành và đông đảo các doanh nhân, báo chí, truyền thông của Bangladesh.
Các quan khách tới tham dự lễ khai mạc đều rất ấn tượng với các món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở, nộm, nem cuốn, bánh cuốn, chả cá, bánh cốm, bánh đậu xanh… Tất cả đều bị lôi cuốn bởi sự tinh tế và đa dạng của ẩm thực Việt Nam.
Bà Marcia Stephens Bloom Bernicat, Đại sứ Mỹ tại Bangladesh chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng với sự kiện này. Các món ăn Việt Nam rất đặc sắc và ngon miệng. Đây cũng là cách rất tốt để quảng bá ẩm thực và văn hóa Việt Nam".
Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka đã góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực của dân tộc, thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Để mang những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam tới các thực khách tại Bangladesh, các đầu bếp là Việt kiều và cán bộ của Đại sứ quán đã tham gia tích cực từ khâu lên thực đơn, chuẩn bị công phu các nguyên liệu mang từ Việt Nam sang và trực tiếp nấu các món ăn trong suốt ba ngày diễn ra chương trình.
Ông Trần Văn Khoa, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh cho biết: "Từ thành công của Ngày Ẩm thực Việt Nam năm nay, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Bangladesh, cũng như tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt khi hai nước đang tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018".
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!