Ngày hội giáo dục Pháp tại Việt Nam

Thu Hiền - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội giáo dục Pháp 2015 thu hút sự tham gia của 26 trường đại học, trường đào tạo kỹ sư và trường đào tạo nghề đến từ nhiều vùng miền của nước Pháp.

Nước Pháp hiện đứng đầu châu Âu và đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng du học sinh Việt Nam. Với mục đích giới thiệu nền giáo dục tiên tiến và đa dạng, cũng như tạo cơ hội cho các cơ sở đào tạo của Pháp tiếp xúc trực tiếp với các bạn trẻ Việt Nam có nhu cầu du học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa tổ chức Ngày hội giáo dục Pháp, thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học đến từ Pháp cũng như học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là học sinh đang học tiếng Pháp.

Lê Trần Vân Khánh đang là học sinh lớp 11 tại một trường THPT tại Hà Nội, em đang chuẩn bị hành trang cần thiết cả về ngôn ngữ và kiến thức chuyên môn để thực hiện ước mơ du học về thiết kế thời trang tại thủ đô Paris, kinh đô thời trang thế giới. Đến với Ngày hội giáo dục Pháp, Vân Khánh muốn tìm hiểu thêm thông tin về trường Mode Art, trường dạy nghề thời trang nổi tiếng ở Paris.

Lê Trần Vân Khánh nói: ''Em quan tâm rất lớn đến ngành thời trang. Pháp là nước có ngành thời trang rất phát triển nên em đến đây gặp các nhà tư vấn...”.

Ngày hội giáo dục Pháp 2015 là cơ hội để trường đại học, trường đào tạo kỹ sư và trường đào tạo nghề đến từ nhiều vùng miền của nước Pháp có dịp tiếp xúc trực tiếp với học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học, cung cấp những thông tin cụ thể nhất liên quan đến chương trình học, chi phí đào tạo, các bước chuẩn bị hồ sơ và rất nhiều nội dung khác. Trong số này có nhiều trường đang mong muốn tìm kiếm đối tác và mở rộng mô hình liên kết với các cơ sở đào tạo đại học tại Việt Nam.

Ngày hội Giáo dục Đại học Pháp Ngày hội Giáo dục Đại học Pháp

Sáng nay (7/12), tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Giáo dục Đại học Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước