“Ngày Tết bốn phương” hấp dẫn trẻ em Hà Nội

Huyền Trang - Thu Hà (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - "Ngày Tết bốn phương" - chương trình giới thiệu những hoạt động chào đón năm mới của các quốc gia trên thế giới - vừa diễn ra tại Hà Nội đã thu hút rất nhiều em nhỏ.

Đây là sự kiện hoàn toàn miễn phí dành cho trẻ em do các tổ chức và các trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội phối hợp tổ chức.

Vẽ mặt nghệ thuật rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới là một trong những hoạt động vui chơi được yêu thích nhất trong các bữa tiệc hoặc sự kiện tổ chức cho trẻ em. Hoạt động này cũng được tổ chức trong chương trình "Ngày Tết bốn phương" và được các bạn nhỏ Việt Nam chào đón.

Em Nguyễn Phương Châu Anh (9 tuổi) ở Hà Nội nói: “Hôm nay đến đây chơi con thấy rất vui, trò vẽ mặt là thứ con thích nhất, khi vẽ xong con thấy nó đẹp, con rất thích”.

Bên cạnh đó, các bé cũng được thử tài đôi bàn tay khéo léo qua việc làm các con vật bằng giấy, trang trí tranh cây đào - biểu tượng đặc trưng cho ngày Tết cổ truyền của Việt Nam hay tham gia các trò chơi dân gian của Mexico, thưởng thức các tiết mục biểu diễn võ thuật và nhạc cụ đặc trưng của Hàn Quốc.

Theo đại diện Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức, thu hút khoảng 200 phụ huynh và các em nhỏ. Với thành công bước đầu đã đạt được, Ban tổ chức có ý định biến "Ngày Tết bốn phương" trở thành sự kiện thường niên trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước