Ngày Văn hóa Thái Lan tại Hà Nội

Phương Anh - Thùy Linh (VTV4)-Thứ hai, ngày 30/03/2015 17:16 GMT+7

Ảnh: Lao động

VTV.vn - Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Thái Lan.

Đây là lần đầu tiên đoàn nghệ sĩ đến từ một học viện nghệ thuật hàng đầu Thái Lan tới Việt Nam, giới thiệu những điệu múa truyền thống Thái Lan. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác văn hóa song phương giữa Việt Nam - Thái Lan được ký kết vào tháng 11/2014.

Múa Chọi gà, hay Choi Kai là điệu múa truyền thống, được coi là thú tiêu khiển mang tính thể thao của người Thái Lan từ xa xưa. Nhờ phục trang là chiếc mũ hình đầu gà và tay áo giả làm đôi cánh, diễn viên múa đã thể hiện những động tác mô phỏng loài gà một cách sinh động.

Diễn viên múa Benyathip Srikraithai, Học viện Nghệ thuật Bundit, Thái Lan nói: “Điệu múa Chọi gà tuy không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, nhưng lại cần sức khỏe dẻo dai. Vì người múa phải mô phỏng từng chuyển động của con gà khi chọi nhau nên khá mệt”.

Sinh viên Cao Thị Tuyết, Khoa tiếng Thái, Đại học Hà Nội chia sẻ: “Tôi ấn tượng nhất với tiết mục Chọi gà, người ta miêu tả những động tác rất giống, như chọi gà thật. Qua sự kiện này mình đã hiểu biết thêm rất nhiều về văn hóa ba miền của Thái Lan”.

Việt Nam và Thái Lan là hai nước láng giềng có mối quan hệ mật thiết trong khối ASEAN. Tham gia sự kiện này, Đại sứ Thái Lan chia sẻ mong muốn có thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.

“Sau sự kiện mở màn này, chúng tôi sẽ nỗ lực triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa để chuẩn bị kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2016. Các nghệ sĩ múa biểu diễn đến từ Học viện Nghệ thuật hàng đầu ở Thái Lan, hy vọng các em sẽ trau dồi được nhiều kinh nghiệm và được đón chờ tại Việt Nam” - Ngài Panyarak Poolthup, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước