Nghệ sĩ Nhật chọn gắn bó với đàn T’rưng Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu học piano từ năm 3 tuổi, nhưng Oguri Kumiko lại chọn gắn bó với cây đàn T’rưng của Việt Nam, hàng ngày cô vẫn kiên trì giới thiệu cây đàn này với bạn bè quốc tế.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc, mẹ từng là ca sĩ, giảng viên thanh nhạc tại Đại học Âm nhạc Kunitachi, Oguri Kumiko được sống trong không khí đàn ca từ nhỏ.

Đến năm 17 tuổi, Oguri Kumiko vẫn chưa có chút khái niệm gì về Việt Nam. Vốn yêu thích ngoại ngữ, yêu thích văn hóa châu Á, Oguri Kumiko đã tìm hiểu đời sống, văn hóa các nước xung quanh, nhất là các nước Đông Nam Á. 

Trong khi các bạn cùng lứa chọn học tiếng Trung, tiếng Hàn, thì cô chọn học tiếng Việt tại trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo, đây chính là bước khởi đầu để Oguri Kumiko đến với cây đàn T’rưng của miền đất Tây Nguyên.

Diệu kì màn biến hóa của cây Kokia ở công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản Diệu kì màn biến hóa của cây Kokia ở công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản Nhật Bản tiếp tục ưu tiên ODA cho Việt Nam Nhật Bản tiếp tục ưu tiên ODA cho Việt Nam Đầu tư khởi nghiệp tại Nhật Bản tăng mạnh Đầu tư khởi nghiệp tại Nhật Bản tăng mạnh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

đàn T

TIN MỚI