Nghệ sĩ Võ Vân Ánh và sứ mệnh quảng bá văn hóa Việt ra thế giới

Minh Hiền - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Buổi biểu diễn nhạc truyền thống của nhóm nhạc Music Bridge và Võ Vân Ánh tại Trung tâm văn hóa Mỹ đã đem lại cho các khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Những bản nhạc, bài hát nổi tiếng thế giới như Rolling in the deep, Colors of the wind chắc hẳn đã được nhiều người biết tới. Nhưng những bản nhạc này được hòa âm phối khí lại bằng nhạc cụ dân tộc Việt Nam thì sẽ đặc biệt như thế nào?

Bản nhạc nổi tiếng của Adele Rolling in the Deep, được chơi bằng nhạc cụ truyền thống Việt Nam như sáo, đàn T-rưng, đàn tranh… Những thanh âm sâu lắng, đầy màu sắc của bài hát Colors of the wind trong bộ phim hoạt hình của Disney-Pocahontas được các em nhỏ đồng ca và hòa tấu đã đem lại cho các khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Music Bridge là nhóm nhạc gồm các thanh thiếu niên từ 9-17 tuổi người Mỹ gốc Việt và học sinh tại Việt Nam, do nghệ sĩ đàn tranh Vannessa Võ Vân Ánh dẫn dắt. Các em chia sẻ niềm đam mê với âm nhạc truyền thống Việt Nam. Thông qua âm nhạc, các bài dân ca, các em còn học và hiểu về văn hóa, ngôn ngữ Việt.

Là một nghệ sĩ đa năng, Võ Vân Ánh vừa có khả năng chơi nhiều nhạc cụ dân tộc, vừa là một người thầy đào tạo nhiều thế hệ trẻ chơi đàn tranh, góp phần bảo tồn và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Chị đã giành được nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có giải thưởng Emmy vào năm 2009 và đã có cơ hội biểu diễn ở những sân khấu danh giá như Carnegie Hall, Lincoln Center, Kennedy Center tại Mỹ.

Quảng bá văn hóa Việt tại New Zealand thông qua các tài năng trẻ Quảng bá văn hóa Việt tại New Zealand thông qua các tài năng trẻ Quảng bá văn hóa Việt Nam qua trào lưu con quay Spinner Quảng bá văn hóa Việt Nam qua trào lưu con quay Spinner Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Lễ hội Bazar ở Venezuela Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Lễ hội Bazar ở Venezuela

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước