Nghệ thuật ca trù thu hút giới trẻ Việt

Tiến Anh - Tiến Vũ - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 19/12/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Là loại hình nghệ thuật diễn xướng thịnh hành tại Bắc và Bắc Trung Bộ từ thế kỷ thứ 15, đến nay, những âm thanh du dương của ca trù vẫn tiếp tục thu hút thế hệ trẻ.

Làng Lỗ Khê, ngoại thành Hà Nội là một trong những cái nôi của nghệ thuật hát ca trù. Từ bao đời nay, tiếng hát, tiếng phách, tiếng trống chầu và đàn đáy đã là những âm thanh quen thuộc với mọi người dân trong làng.

Bà Nguyễn Thị Lâm - Làng Lỗ Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: "Từ đời các cụ cứ truyền miệng bằng những lời ru cho con cháu. Những ngày hội ở cửa đình, cửa chùa, chúng tôi hát ca trù cả đêm".

Câu lạc bộ ca trù làng Lỗ Khê hiện có 30 thành viên, trong độ tuổi từ 7 đến 25, lớp học được tổ chức vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh đó, các dịp lễ hội của làng là sân chơi tạo cơ hội cho các thành viên thể hiện tài năng và niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật ca trù truyền thống.

Độc đáo tour du lịch mạo hiểm kết hợp ca trù Độc đáo tour du lịch mạo hiểm kết hợp ca trù Quảng bá nghệ thuật ca trù tại Warszawa, Ba Lan Quảng bá nghệ thuật ca trù tại Warszawa, Ba Lan Bao giờ ca trù thoát khỏi cảnh cần “bảo vệ khẩn cấp”? Bao giờ ca trù thoát khỏi cảnh cần “bảo vệ khẩn cấp”?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

ca trù

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước