Nghệ thuật múa rối nước Việt Nam cuốn hút khán giả Mỹ

Lê Minh - Trọng Đức (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 04/04/2017 15:58 GMT+7

VTV.vn - Ban tổ chức "Ngày Gỗ nghệ thuật thế giới 2017" đã mời vợ chồng nghệ sỹ múa rối nước Phan Thanh Liêm và Nguyễn Thị Minh Loan tới Mỹ để biểu diễn.

Múa rối nước là môn nghệ thuật truyền thống đặc sắc, riêng có của người Việt Nam mà không một nơi nào khác trên thế giới có được. Những con rối bằng gỗ tưởng chừng như khô cứng, thiếu cảm xúc, nhưng dưới bàn tay của các nghệ sỹ, chúng đã trở nên uyển chuyển và có thể kể lại một cách sinh động cuộc sống thường ngày ở những làng quê Việt Nam.

Đó cũng chính là lý do mà Ban tổ chức "Ngày Gỗ nghệ thuật thế giới 2017" mời vợ chồng nghệ sỹ múa rối nước Phan Thanh Liêm và Nguyễn Thị Minh Loan tới Mỹ để biểu diễn.

Tại buổi biểu diễn, những câu chuyện về sinh hoạt văn hóa trong cuộc sống thường ngày của người nông dân Việt Nam như cày cấy, trọi trâu, đua thuyền… đã thực sự cuốn hút người xem.

Bà Carthy Folie, khán giả tại TP San Francisco, bang California, Mỹ nhận xét: "Vở diễn như một bức tranh thu nhỏ về nền văn hóa lúa nước, về triết lý sống lâu đời của người Việt Nam, với lối thể hiện rất thú vị, rất dễ tiếp cận".

Với chủ đề "Nguồn cội", Ngày nghệ thuật Gỗ thế giới 2017 là dịp để tôn vinh các giá trị bản sắc văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia, dân tộc thông qua các tác phẩm nghệ thuật gỗ. Sự tham dự của các nghệ nhân Việt Nam tại sự kiện này là một nỗ lực không nhỏ góp phần quảng bá các giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Độc đáo Ngày nghệ thuật Gỗ thế giới 2017 tại Mỹ Độc đáo Ngày nghệ thuật Gỗ thế giới 2017 tại Mỹ

VTV.vn - Ngày nghệ thuật Gỗ thế giới 2017 thu hút sự tham gia của hơn 300 nghệ nhân đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước