Người Hàn Quốc đón Trung thu tại Việt Nam

Minh Hiền - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, những người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam cũng đang tất bật chuẩn bị đón Tết Trung thu Chuseok với nét dẹp của cả hai nền văn hóa.

Tại Việt Nam, Tết Trung thu được coi là ngày Tết dành cho thiếu nhi, trong khi Chuseok - ngày rằm tháng Tám tại Hàn Quốc là một trong hai ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất trong năm của người dân xứ sở Kim chi.

Bánh Trung thu, lồng đèn và những điệu múa lân là nét đặc trưng của Trung thu Việt Nam. Dưới ánh trăng rằm, trẻ em sẽ cùng ăn bánh nướng, bánh dẻo, ca hát, rước đèn ông sao và xem biểu diễn múa lân.

Songpyeon là món bánh đặc trưng của Trung thu Hàn Quốc Chuseok, vào dịp lễ này, các gia đình sẽ cúng tổ tiên, thưởng thức những món ăn truyền thống, mặc Hanbok và tham gia các lễ hội và trò chơi.

Chủ tịch nước chúc Tết Trung thu 2016 Chủ tịch nước chúc Tết Trung thu 2016 Người dân Hàn Quốc chi mạnh cho Tết Trung thu Người dân Hàn Quốc chi mạnh cho Tết Trung thu Tết Trung thu của bệnh nhi ung thư Tết Trung thu của bệnh nhi ung thư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Trung thu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước