Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du đón Tết Trung thu

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 20:17 GMT+7

VTV.vn - Tối 25/9, trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du tại thủ đô Vientiane, Lào đã tổ chức Tết Trung thu với chủ đề "Đêm trăng cho em".

Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane và đại diện chính quyền sở tại.

Tiết mục múa lân do đội lân của cộng đồng người Việt tại thủ đô Vientiane biểu diễn đã mở đầu cho chương trình vui đón Tết Trung thu năm nay của thầy và trò trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du. Năm nào cũng vậy, tiết mục này luôn thu hút được sự quan tâm của không chỉ các em học sinh mà của cả các bậc phụ huynh. Có nhiều bậc phụ huynh năm nào cũng cùng con tham dự các hoạt động vui đón Tết Trung thu do trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du tổ chức.

Trường song ngữ Lào Việt Nam Nguyễn Du là trường của Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane và được Bộ Giáo dục và thể thao Lào trực tiếp chỉ đạo về chuyên môn. Vì thế bên cạnh việc truyền dạy kiến thức và mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động để giúp các thế hệ trẻ kiều bào ở thủ đô Vientiane và cả các em học sinh người Lào đang theo học tại trường hiểu hơn về những nét đẹp trong các hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước