Người lưu giữ và quảng bá tiếng đàn bầu ra thế giới

Thùy Dương (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 09:32 GMT+7

VTV.vn - Sinh ra và lớn lên tại một miền quê phía Bắc thuộc tỉnh Ninh Bình, nghệ sĩ Phạm Đức Thành đã dành trọn niềm đam mê với âm nhạc dân tộc – tiếng đàn bầu.

Nghệ sĩ Phạm Đức Thành từng tham gia biểu diễn và đạt được rất nhiều giải thưởng lớn ở trong nước những năm từ 1974 đến 1985. Năm 1996, nghệ sĩ sang định cư tại Canada, tại đây ông tiếp tục nghiên cứu âm nhạc dân tộc và nhận lời tham gia các buổi biểu diễn khắp các nước trên thế giới để quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Là một trong số 12 nghệ sĩ các nước được đài radio Canada bình chọn là nghệ sĩ Việt Nam tiêu biểu lưu giữ và bảo tồn âm nhạc truyền thống trên thế giới, trong lần trở về này, nghệ sĩ Phạm Đức Thành đã nhận lời tham gia chương trình Văn hóa Việt của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đề xuất đàn bầu là di sản văn hóa thế giới, chuyên gia nói gì? Đề xuất đàn bầu là di sản văn hóa thế giới, chuyên gia nói gì? Tản mạn những câu chuyện về đàn bầu Tản mạn những câu chuyện về đàn bầu Đề nghị UNESCO công nhận cây đàn bầu là di sản văn hóa thế giới Đề nghị UNESCO công nhận cây đàn bầu là di sản văn hóa thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

đàn bầu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước