Người tự nguyện quảng bá biển Việt Nam qua trang mạng xã hội

Tấn Quýnh (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 06:00 GMT+7

Không ít du khách ngạc nhiên vì hiếm ai dạo bước trên biển lại mang một chiếc thùng cồng kềnh như Trần Văn Phong. Điều bí mật trong đó là thiết bị máy quay trên không - flycam.

Trần Văn Phong chưa từng học một lớp quay phim, đạo diễn nào. Tự bỏ tiền ra mua thiết bị flycam, tự mày mò học quay phim, anh đã có được hình ảnh Nha Trang từ trên cao kể từ tháng 12/2013.

Quan sát chọn góc quay, tìm cách để điều khiển thiết bị flycam trong gió biển đôi lúc khá dữ dội. Đêm về, hàng giờ liền, anh chọn lọc những hình ảnh để làm thành clip. Trần Văn Phong không thể nhớ mình đã mất bao nhiêu thời gian cho công việc này - một công việc chẳng đem lại cho anh tiền bạc. Nhưng bây giờ, Phong thực sự là người giàu có khi sở hữu rất nhiều hình ảnh về biển Nha Trang với góc nhìn rất mới, rất lạ - góc nhìn từ trên cao.

Tất cả những hình ảnh này đã được đăng tải trên facebook Nha Trang xinh đẹp. Nhiều lượt người xem, nhiều lượt người chia sẻ để rồi hình ảnh biển Nha Trang, biển Việt Nam đến với nhiều du khách.

Brebion Jean Chistophe - một du khách đến từ Pháp nói: “Những hình ảnh từ máy quay sẽ mang lại cho tôi nhiều điều hấp dẫn, bởi vì nơi đây thật tuyệt vời. Việc quay phim đưa lên các trang mạng xã hội là ý tưởng tốt để cho những du khách chúng tôi biết về biển Việt Nam”.

Nhiều người cho rằng, những gì mà Trần Văn Phong đang làm thực sự là cách quảng bá tốt cho du lịch Nha Trang, là sự gợi mở hữu ích của các trang mạng xã hội khi biết khai thác đúng sức mạnh thông tin. Còn với anh Phong, những việc anh đã và sẽ làm đơn giản chỉ vì yêu biển.

Mời quý vị xem video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước