Người Việt đang chi khoảng 3 tỉ USD/năm để hiện thực hóa giấc mơ du học

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 06/03/2018 17:53 GMT+7

VTV.vn - Với chi phí trung bình 20.000 USD/người/năm, người Việt Nam đang chi trả khoảng 3 tỉ USD/năm để hiện thực hóa giấc mơ du học cho con em họ trên toàn thế giới.

Hiện Việt Nam có khoảng 150.000 người đang học tập ở nước ngoài, trong đó khoảng 90% du học sinh đi học bằng nguồn kinh phí tự túc.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng du học sinh đi học nhiều nhất ở Nhật Bản khoảng 60.000 người, tiếp theo là Australia, Mỹ, Trung Quốc, Anh và Pháp.

Với chi phí trung bình 20.000 USD/người/năm, người Việt Nam đang chi trả khoảng 3 tỉ USD/năm để hiện thực hóa giấc mơ du học cho con em họ trên toàn thế giới. Tốn kém là như vậy nhưng đây vẫn được xác định là ưu tiên số 1, là khoản đầu tư dài hạn cho tương lai của nhiều gia đình có mức thu nhập trung lưu ở Việt Nam.Du học - Cánh cửa cần sự chủ động để mở Du học - Cánh cửa cần sự chủ động để mở Đầu xuân lên phố học tiếng Anh với khách du lịch Đầu xuân lên phố học tiếng Anh với khách du lịch Cảm nhận Tết xa nhà của du học sinh Việt Nam tại Áo Cảm nhận Tết xa nhà của du học sinh Việt Nam tại Áo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

du học

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước