"Người Việt hội nhập vào xã hội Đức là con đường đi tới thành công"

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ ba, ngày 21/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân - CHLB Đức trong buổi giao lưu đầu năm mới.

Ngày 18/2, trên 20 thành viên Câu lạc bộ Rotary Wien-Stadtpark (Cộng hòa Áo) đã tới thăm Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin để tìm hiểu công việc làm ăn và sự hội nhập của người Việt vào xã hội Đức. Rotary là tổ chức các câu lạc bộ phi lợi nhuận, bao gồm thành viên từ các ngành nghề khác nhau, được thành lập năm 1905 ở Chicago, Mỹ với mục tiêu phát triển tình hữu nghị và thiện chí trên thế giới, thực hiện các dự án phúc lợi xã hội ở địa phương cũng như trên bình diện quốc tế.

Trước buổi giao lưu, đoàn đại biểu đến từ Cộng hòa Áo đã được đại diện Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đưa đi tham quan các khu giao hàng và khách sạn 4 sao, bao gồm 85 phòng nằm trong khuôn viên của trung tâm đang được hoàn tất việc xây dựng. Phát biểu với các vị khách trong buổi giao lưu, gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân nhấn mạnh rằng, muốn thành công, người Việt ở Đức phải hội nhập tốt, phải coi nước Đức là quê hương thứ hai của mình và hội nhập là con đường đi tới thành công.

Ông Hiền khẳng định, người Việt ở đâu cũng có đặc tính chung là hiếu khách và chăm chỉ, vì vậy, ông cũng bày tỏ hy vọng có thể gặp gỡ, tiếp xúc với người Việt ở Áo để có thể góp phần phát triển cộng đồng người Việt ở Áo.

CLB Rotary Wien-Stadtpark tìm hiểu sự hội nhập của người Việt tại Đức CLB Rotary Wien-Stadtpark tìm hiểu sự hội nhập của người Việt tại Đức Chiếc cối đá nặng tình quê của người dân Việt Chiếc cối đá nặng tình quê của người dân Việt Cộng đồng người Việt tại Ba Lan dự lễ Thượng Nguyên Cộng đồng người Việt tại Ba Lan dự lễ Thượng Nguyên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Người Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước