Nhà nước Bulgaria trao Huân chương cho Đại sứ Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 11:46 GMT+7

Tổng thống Rosen Plevneliev và Đại sứ Lê Đức Lưu

VTV.vn - Đại sứ Lê Đức Lưu đã được nhận Huân chương cao quý này vì những đóng góp quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Chiều 21/10, tại Phủ Tổng thống Bulgaria, Thủ đô Sofia, Tổng thống Rosen Plevneliev đã tặng thưởng Huân chương hạng nhất Stara Planina - Huân chương cao quý của Nhà nước Bulgaria cho Đại sứ Lê Đức Lưu vì đã có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Bulgaria và Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao Huân chương, Tổng thống Rosen Plevneliev đã đánh giá cao và nhấn mạnh về những đóng góp của Đại sứ Lê Đức Lưu, đã góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Bulgaria - Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Lê Đức Lưu cho rằng: Đây là vinh dự lớn trong sự nghiệp ngoại giao của mình. Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các Bộ, ban, ngành của Bulgaria đã hỗ trợ, giúp đỡ Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn. Đại sứ khẳng định, cho dù ở bất cứ nhiệm vụ nào, Đại sứ hứa sẽ làm hết sức mình đưa mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam và Bulgaria ngày càng đơm hoa kết trái.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào thăm hỏi, động viên ĐT U19 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào thăm hỏi, động viên ĐT U19

VTV.vn - Kết thúc buổi tập chiều 24/8, ĐT U19 Việt Nam đã vinh dự được đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào tới thăm hỏi, động viên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

Đại sứ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước