Đồng chí Tô Huy Rứa tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Hà Phương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 20:58 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Tô Huy Rứa đã có buổi tiếp Ông Fukada Hiroshi - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Chiều nay (30/9), đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt-Nhật đã có buổi tiếp Ông Fukada Hiroshi - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao sự đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ trong thúc đẩy quan hệ hai nước. Khẳng định chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua đã thành công tốt đẹp. Nhấn mạnh kết quả chuyến thăm đã  góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt-Nhật ngày một phát triển toàn diện, thực chất và sâu sắc hơn trong giai đoạn tới, đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị Đại sứ Fukada tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, Bộ, ngành Việt Nam triển khai hiệu quả những thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được trong chuyến thăm.

Đại sứ Fukada Hiroshi khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của hai nước nhằm cụ thể hóa kết quả chuyến thăm, trong đó có Dự án Trường Đại học Việt-Nhật. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan hữu quan của hai bên tiếp tục trao đổi giải quyết những vấn đề liên quan để có thể sớm đưa dự án này đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước