Nhiều cua-rơ nắm kỷ lục thế giới tham gia Hành trình đạp xe vì trẻ thơ

Thu Hường - Nông Quý (TH Lào Cai)-Thứ năm, ngày 19/11/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - 25 tay đua đến từ Vương quốc Anh và các tay đua đường trường đã thực hiện chặng đua Hành trình đạp xe vì trẻ thơ dài 1.600 km từ Lào Cai đến Đà Nẵng.

Hành trình đạp xe ý nghĩa này được khởi động sáng 17/11 tại Lào Cai và sẽ diễn ra trong 10 ngày. Đây là sự kiện gây quỹ của tổ chức Newborns Việt Nam nhằm tăng tỉ lệ sống của trẻ sơ sinh ở Việt Nam.

Mỗi tay đua sẽ chinh phục chặng đường dài gấp đôi chiều cao đỉnh Everest, tổng cộng toàn đoàn sẽ đạp xe hơn 48.000 km vòng quanh thế giới. Đường đua thu hút những tay đua nổi tiếng thế giới như David Lloyd - quán quân đua marathon vượt núi Việt Nam 2014; Juliana Buhring - lập kỷ lục thế giới người phụ nữ đầu tiên chinh phục hành trình vòng quanh thế giới nhanh nhất bằng xe đạp hay Mike Hall - từng chiến thắng hai cuộc đua xe đạp leo núi dài nhất trên thế giới.

Anh Mike Hall, Vận động viên đến từ Mỹ nói: ‘Tôi rất vui khi được có mặt ở đây ngày hôm nay, tôi tham dự Hành trình đạp xe vì trẻ thơ bởi ý nghĩa tốt đẹp của nó. Chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp được một phần để giúp đỡ những em bé sơ sinh bị bệnh tật ở đây’.

Ngành ngân hàng tặng 10 tỷ đồng vì nụ cười trẻ thơ Ngành ngân hàng tặng 10 tỷ đồng vì nụ cười trẻ thơ

Ngày 13/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam để triển khai chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước