Nhiều hãng thông tấn, báo chí lớn nhất thế giới tác nghiệp tại APEC 2017

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 07/11/2017 15:15 GMT+7

VTV.vn - Gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tới Đà Nẵng tham dự đưa tin Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, trong đó có các hãng thông tấn, báo chí lớn nhất thế giới.

Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017 đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu đưa tin của đội ngũ phóng viên trong và ngoài nước với diện tích hơn 13.000m2, đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/11 để phục vụ cho sự kiện này. Đây là nơi mà các phóng viên trong và ngoài nước có thể tìm hiểu thông tin và đưa tin về các sự kiện trong khuôn khổ APEC.

Bà Chu Ngọc - Phóng viên, Hãng Thông tấn Tân Hoa Xã, Trung Quốc cho biết: "Tôi cảm thấy trung tâm báo chí này rất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hoàn thiện. Phục vụ cơm trưa và tối rất ngon. Ban tổ chức đã phải nỗ lực chuẩn bị cho trung tâm này".

Eric San Juan Hernandez, phóng viên của EFE, hãng thông tấn lớn nhất thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha đã đến Đà Nẵng từ ngày 5/11 để đưa tin về các sự kiện APEC. Eric cho biết, anh sẽ tập trung đưa tin về các quốc gia châu Mỹ Latin và phiên họp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

"Hãng thông tấn của tôi sử dụng tiếng Tây Ban Nha nên tôi sẽ tập trung đưa tin về các quốc gia châu Mỹ Latin tham gia sự kiện này như Peru, Chile, Mexico. Và tất nhiên tôi cũng quan tâm tới các sự kiện có sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao từ thứ Năm trở đi", Eric San Juan Hernandez nói.

Phóng viên, Hãng Thông tấn Sputnik, Nga Anastasia Sedelnikova nhận xét: "Tôi rất quan tâm đến Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp và phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Tuần lễ cấp cao mới chỉ bắt đầu nhưng tôi cảm thấy có sự chuẩn bị rất tốt. Sự kiện APEC không chỉ gói gọn trong Tuần lễ cấp cao, mà còn phải kể đến công sức chuẩn bị trong cả năm của nước chủ nhà. Tôi nghĩ là Việt Nam đã làm rất tốt trong suốt một năm qua".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước