Nhiều hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài

Phương Dung - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 22/12/2015 11:00 GMT+7

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng tại hàng chục quốc gia trên thế giới.

VTV.vn - Các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài đã góp phần làm cho thế giới ghi nhận những đóng góp to lớn của Bác với tiến trình phát triển của nhân loại.

Đó là khẳng định được đưa ra tại hội nghị sơ kết Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, ở nước ngoài” do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội.

Được triển khai tại tất cả các châu lục trên thế giới từ năm 2009, đến nay đã có hơn 20 bức tượng và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng tại hàng chục quốc gia trên thế giới. Cùng với đó là rất nhiều hội thảo, sự kiện cũng như công trình tưởng niệm, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được triển khai hàng năm tại các quốc gia với sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương.

Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO cho biết: “Đề án đã đạt được mục tiêu ngoài dự kiến, vì ban đầu dự kiến của chúng ta chỉ là lưu lại các di tích của Bác ở nước ngoài. Thứ hai là tôn vinh hình ảnh Việt Nam thông qua vĩ nhân của dân tộc Việt Nam. Thứ ba là, qua hình ảnh của Bác củng cố mối quan hệ Việt Nam với các nước, nhưng sau khi triển khai chúng ta đã có 9 hình thức tôn vinh Bác ở nước ngoài”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người được thế giới vinh danh là “huyền thoại ngay từ lúc sinh thời”. Bởi vậy cùng thế giới tiếp tục tôn vinh Người chính là nhằm “duy trì các giá trị và công lao của các nhân vật vĩ đại được nhân loại công nhận và kính trọng”, góp phần tăng cường ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước