Nhiều nghiên cứu sinh nông nghiệp Việt Nam học tập ở nước ngoài

Lê Minh (PV THVN tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 12/02/2017 16:40 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam hiện đang có không ít các nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nông nghiệp đang học tập và nghiên cứu ở nước ngoài theo nhiều chương trình khác nhau.

Để huy động và thu hút được nguồn chất xám của các nghiên cứu sinh này, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, một mạng lưới kết nối mới đang được hình thành và bước đầu đi vào hoạt động.

"Nông nghiệp bền vững: Chuyện không chỉ của các nhà nông học" là chủ đề của cuộc hội thảo trong khuôn khổ Hội nghị thường niên 2017 của Quỹ Giáo dục Việt Nam đang diễn ra tại bang Arizona, Mỹ. Nhiều vấn đề được Việt Nam quan tâm hiện nay như an toàn thực phẩm, sản xuất nông nghiệp bền vững hay các kinh nghiệm trong xử lý sau thu hoạch đã được nhiều nhà nghiên cứu của Mỹ và các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Mỹ tập trung thảo luận. Kết quả hội thảo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành nông nghiệp của Việt Nam.

Đây là một trong những nỗ lực đầu tiên của mạng lưới có tên VietAgGlobal, tạm dịch là "Cộng đồng chuyên gia nông nghiệp Việt Nam toàn cầu".

Tiếp sau hội thảo này, VietAgGlobal dự kiến tiếp tục đẩy mạnh việc mở rộng mạng lưới cũng như hình thức hoạt động để huy động và đóng góp kinh nghiệm, kiến thức cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

nông nghiệp

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước