Những bức vẽ được thổi hồn từ keo nhựa

Thế Vinh - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 15/05/2018 06:09 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ giới hạn bởi cọ và mực vẽ, các họa sĩ ngày nay có thể ứng dụng một loại keo nhựa vốn chỉ dùng trong công nghiệp vào các sáng tác của mình.

Những chú cá vàng trông giống như đang bơi lội và chơi đùa trong nước, nhưng thực chất đó chỉ là ảo giác được tạo ra với chất liệu keo nhựa resin. Những con cá, dòng nước, ngay cả những chiếc lá đều là tranh vẽ. Trước đây, resin chủ yếu được ứng dụng trong chống thấm các công trình xây dựng lớn, nhưng ngày nay, các họa sĩ đang áp dụng chất liệu này vào một kỹ thuật vẽ độc đáo.

Là một chất liệu mới trong hội họa, resin có tiềm năng khai thác rất lớn. Những năm qua, các họa sĩ đã khám phá ra cách sử dụng đặc tính của chất liệu này để tạo ra những món đồ nội thất độc đáo. Hy vọng với sự tìm tòi sáng tạo và đam mê, họ có thể khai thác nhiều ứng dụng của resin, tạo ra thêm những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, gần gũi với cuộc sống.

Hà Nội: Người dân phố cổ bức xúc vì cửa nhà bị vẽ graffiti Hà Nội: Người dân phố cổ bức xúc vì cửa nhà bị vẽ graffiti

VTV.vn - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân phố cổ bất ngờ khi cửa nhà mình bỗng chốc bị bôi bẩn bởi những nét vẽ nguệch ngoạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

bức vẽ

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước