Những bức vẽ độc, lạ của học sinh khiếm thị

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 12/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với những học sinh khiếm thị, đặc biệt các em khiếm thị hoàn toàn thì làm cách nào các em có thể vẽ tranh? Câu trả lời sẽ có trong phóng sự sau.

Chiếc bảng lưới chính là câu trả lời cho thắc mắc: Làm cách nào các em học sinh khiếm thị có thể vẽ được? Chiếc bảng được thiết kế với rãnh lưới sẽ tạo nên những vết hằn trên giấy khi học sinh khiếm thị vẽ lên. Vừa vẽ, các em vừa sử dụng ngón tay lần theo những vết hằn trên giấy từ bảng lưới để xác định các vị trí trên bức vẽ của mình.

Xuất phát từ ý tưởng "Nghệ thuật vượt qua thị giác" của nghệ sĩ gốm Elizabeth Persson cùng sự kêu gọi từ Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, "Ngôi nhà nghệ thuật" tại Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu đã được ra đời. Bên cạnh hoạt động vẽ tranh, các em còn được tham gia hoạt động cắt dán và làm gốm. Đây là hoạt động ngoại khóa dành cho các em học sinh khiếm thị sau mỗi giờ học căng thẳng trên lớp.

Cuộc sống khốn khó của hai em học sinh có mẹ khiếm thị, bố bị tai biến Cuộc sống khốn khó của hai em học sinh có mẹ khiếm thị, bố bị tai biến Học sinh lớp 12 chế tạo găng tay thông minh cho người khiếm thị Học sinh lớp 12 chế tạo găng tay thông minh cho người khiếm thị Tủ sách chữ nổi cho học sinh khiếm thị Tủ sách chữ nổi cho học sinh khiếm thị

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước