Những địa danh mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga

Hồng Hoa - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ được kính yêu và tôn trọng trên thế giới nên có rất nhiều con đường, trường học, quảng trường ở các quốc gia khác nhau mang tên Người.

Được thành lập ngày 19/5/2010, Viện Hồ Chí Minh ở Saint-Petersburg chuyên nghiên cứu về Việt Nam, những vấn đề an ninh khu vực từ Đông Á tới Bắc Phi, tổ chức hội thảo khoa học, xuất bản sách về đề tài Việt Nam và Hồ Chí Minh, tổ chức các sự kiện góp phần củng cố quan hệ Nga - Việt Nam. Tại đây còn có một bức tượng Bác Hồ mặc bộ quần áo kaki giản dị đang ngồi đọc báo.

Tại quảng trường Hồ Chí Minh ở quận Akademicheskaya (Hàn Lâm) của thủ đô Moscow cũng có một tượng đài mang tên Bác từ năm 1985. Hơn 30 năm qua, đây là địa chỉ thiêng liêng nhất, gần gũi nhất đối với người Việt ở Nga và những người yêu quý Việt Nam ở Moscow.

Còn tại thành phố Ulianovsk cũng có một con phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo dự kiến, một tượng đài Hồ Chí Minh bằng đồng, cao 5m sẽ được đặt trên một bệ cao 3m tại điểm giao cắt giữa phố này và phố Kamusinskaya. Nhà điêu khắc người Nga Oleg Kliuev Klyuev đang miệt mài hoàn thành bức tượng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước