Những ngày tháng gian khổ, hào hùng của người lính không quân Việt Nam

Nguyễn Huyền - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 09/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện ra mắt sách "Lính Bay 2" của Trung tướng Phạm Phú Thái là dịp để các phi công ôn lại những ngày tháng gian khổ nhưng cũng đầy hào hùng.

Phong trào toàn dân đánh giặc của dân tộc đã tạo ra sức mạnh mà không một đội quân xâm lược nào có thể đánh thắng dù là trên đất liền, trên biển hay trên không. Truyền thống, kinh nghiệm đánh giặc được trao truyền từ các thế hệ trước đến thế hệ sau bằng nhiều cách khác nhau như giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hay viết sách.

Với những người lính không quân, sự kiện ra mắt sách "Lính Bay 2" của Trung tướng Phạm Phú Thái là dịp để các phi công ôn lại những ngày tháng khó khăn, gian khổ nhưng cũng đầy hào hùng, chia sẻ với thế hệ trẻ những kinh nghiệm, bài học xương máu mà thế hệ cha ông để lại.

Những câu chuyện Trung tướng Phạm Phú Thái kể lại trong cuốn hồi ký "Lính Bay 2" đã được các phi công đầu tiên của Không quân nhân dân Việt Nam đem ra ôn lại để giáo dục truyền thống, rút kinh nghiệm cho thế hệ trẻ.

Bên cạnh những trang hào hùng của không quân là những mất mát, hy sinh, là những bài học mà thế hệ cha anh phải trả bằng xương máu để nhắc các thế hệ trẻ luôn khắc cốt, ghi tâm.

Ở cuốn sách này, các phi công đầu tiên điều khiển Mig 17 hay Mig 21 đều tìm thấy mình trong đó. Những phi công trẻ được biết đến những kỹ, chiến thuật và tinh thần chiến đấu của cha anh.

Còn độc giả không phải là phi công thì được sống cùng lính bay từ những ngày đầu tiên khó khăn, gian khổ nhưng cũng đầy hào hùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

không quân

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước