Những triệu phú gốc Việt chưa đầy 35 tuổi

Người Việt bốn phương-Thứ ba, ngày 08/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dù còn rất trẻ nhưng Michelle Phan, Bao Hoang hay David Hồ đã trở thành những doanh nhân thành đạt với tài sản lên đến triệu USD.

Michelle Phan (Phan Tuyết Băng) sinh năm 1987. Cô được mệnh danh là "Phù thủy trang điểm" trên Youtube. Michelle bắt đầu đăng tải các video hướng dẫn trang điểm vào năm 2007 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hiện nay, trang Youtube của cô gái chưa đầy 30 tuổi này đã có hơn 8 triệu người theo dõi.

Cùng với người bạn học, chàng trai 33 tuổi Bao Hoang đã sáng lập ra Rolld - chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Việt Nam ở Australia. Với việc kinh doanh khởi sắc, hiện nay Rolld đã có 36 chi nhánh trải khắp Australia, tại các bang như Victoria, New South Wales, Queensland, Tây Australia và Thủ đô Canberra. Bình quân mỗi năm, doanh thu của Rolld đạt 40 triệu AUD (gần 30 triệu USD).

David Hồ sinh năm 1985, là người Australia gốc Việt. Hiện nay, David Hồ giữ chức Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Trang (Trang Corp). Anh là người giỏi marketing và có công lớn đưa sản phẩm của Trang Corp vào các siêu thị lớn trên thế giới.

Với việc nắm giữ 2,55 triệu cổ phiếu của Trang Corp, David Hồ đang sở hữu khối tài sản ước tính gần 70 tỷ đồng (hơn 3 triệu USD).

Triệu phú gốc Việt bán đậu hũ trên đất Mỹ Triệu phú gốc Việt bán đậu hũ trên đất Mỹ

VTV.vn - Hodo Soy - món đậu hũ đậu non do công ty của một doanh nhân gốc Việt sản xuất đang được tiêu thụ rất mạnh tại 75 hệ thống bán lẻ trên toàn nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước