Nỗ lực đổi mới phương pháp dạy tiếng Nga

Hồng Phương - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nga trong tình hình mới, các giáo viên, giảng viên tiếng Nga Việt Nam đang cố gắng học hỏi, áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại.

Hiện nay, việc giảng dạy tiếng Nga đang gặp phải nhiều khó khăn. Giáo trình lạc hậu, thiếu giảng viên, chương trình giảng dạy không đáp ứng nhu cầu của sinh viên khi ra trường, sinh viên thiếu hứng thú với tiếng Nga... Để giải quyết những vấn đề trên, các giáo viên, giảng viên tiếng Nga đang cố gắng thay đổi để các chương trình đáp ứng nhu cầu thực tế của người học.

“Hiện nay phương pháp dạy tiếng Nga đã có sự đổi mới lấy người học làm trung tâm, dựa vào tình trạng của người học để thay đổi chương trình. Sinh viên đến với tiếng Nga có rất nhiều mục đích, có em học để làm du lịch, có em học để du học”, giảng viên Phạm Dương Hồng Ngọc - Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội cho biết.

Theo ý kiến của chuyên gia và giảng viên hai nước, song song với những hoạt động nâng cao trình độ giảng viên, cần thay đổi và xây dựng chương trình và giáo trình tiếng Nga hoàn toàn mới. Để làm được điều đó, ngoài nỗ lực của các giảng viên tiếng Nga, cần có sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước