Nỗ lực gìn giữ âm nhạc dân tộc tại Canada

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 18/02/2019 11:30 GMT+7

VTV.vn - Tuy đã đạt được nhiều giải thưởng trên thế giới, nhưng đến nay, nghệ sĩ Phạm Đức Thành vẫn miệt mài với những lớp dạy nhạc cụ dân tộc.

Lớp dạy nhạc cụ dân tộc tại nhà cho các thế hệ người Việt tại thành phố Mississauga, Canada của nghệ sĩ Phạm Đức Thành được mở vào thứ 7 hàng tuần. Không chỉ những người Việt lớn tuổi mà đặc biệt là các em nhỏ và các bạn trẻ gốc Việt lớn lên tại Canada cũng rất thích thú với các loại nhạc cụ mang âm hưởng dân tộc Việt. Tại lớp của thầy Thành, có đa dạng các loại nhạc cụ như: đàn tranh, đàn nhị, nhưng đàn bầu lại có sức hút đặc biệt.

Là một học trò của cố Giáo sư Trần Văn Khê, nghệ sĩ Phạm Đức Thành hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với âm nhạc dân tộc cũng như với thế hệ mai sau nên dù đã cống hiến, giành được nhiều giải thưởng và hiện đang định cư tại Canada nhưng ông vẫn mong muốn mình có đủ sức khỏe để có thể tiếp tục nuôi dưỡng và truyền đam mê âm nhạc dân tộc cho thế hệ trẻ người Việt thứ hai, thứ ba ở nước ngoài.

Bảo tồn âm nhạc dân gian với dàn nhạc dân tộc bản địa Bảo tồn âm nhạc dân gian với dàn nhạc dân tộc bản địa

VTV.vn - Dàn nhạc dân tộc bản địa Việt Nam Seaphony vừa chính thức ra mắt khán giả thủ đô tại Nhà hát lớn Hà Nội với chương trình "Đêm vô thức bản địa".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước