Phát triển quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc lên tầm cao mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/12/2018 18:20 GMT+7

Các quan chức Hàn Quốc đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Sân bay Gimhae, thành phố Busan. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội thể hiện sự coi trọng và mong muốn quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc phát triển lên tầm cao mới.

Sáng nay (4/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thành phố Busan, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang.

Trong bối cảnh quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục duy trì đà phát triển mạnh mẽ, toàn diện và ngày càng đi vào chiều sâu, quan hệ giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển với các hoạt động trao đổi đoàn của các cơ quan của Quốc hội, giao lưu giữa nhóm Nghị sỹ hữu nghị hai nước. Chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thể hiện sự coi trọng và mong muốn quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc phát triển lên tầm cao mới, khẳng định sự ủng hộ chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc và triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai Quốc hội.

Tại buổi tiếp Thị trưởng Thành phố Busan Oh Keo - don vào chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc không dừng lại ở quan hệ giữa hai Chính phủ, Quốc hội mà còn giữa các địa phương. Đánh giá cao Busan và TP.HCM đã có quan hệ hợp tác trong suốt 20 năm qua, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi biết có đến 1/4 tổng số nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam đến từ Busan, mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp của địa phương này đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu. Chủ tịch Quốc hội cảm ơn chính quyền thành phố đã hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Busan; đánh giá cao việc Thành phố Busan chuẩn bị thành lập Trung tâm hỗ trợ các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, cùng với việc hoàn thiện chính sách, pháp luật, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng cho các doanh nghiệp nước ngoài, Việt Nam cũng có các chính sách bảo vệ công dân nước ngoài, trong đó có công dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm ăn tại Việt Nam.

Thị trưởng Oh Keo-don cho biết người dân Busan rất yêu quý con người và đất nước Việt Nam. Chính quyền thành phố sẽ nỗ lực hỗ trợ người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Busan cũng như các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước