Phật tử chùa Trúc Lâm tại Pháp gói bánh chưng đón Tết

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ bảy, ngày 10/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Gói bánh chưng, bánh tét phục vụ dịp Tết Nguyên đán vốn được chùa Trúc Lâm (Pháp) tiến hành đều đặn từ hàng chục năm nay.

Năm nay, buổi gói bánh chưng, bánh tét được các sư thầy ở chùa Trúc Lâm tổ chức vào ngày 3/2, thu hút đông đảo sự tham gia của các phật tử và bà con bạn bè xa gần tại Paris và các vùng phụ cận.

Chùa Trúc Lâm ngụ trên một con đồi ở ngoại ô Paris, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng đạo Phật của bà con kiều bào ở Paris và các vùng lân cận. Vào ngày gói bánh chưng, bánh tét, ngay từ sáng sớm nhiều phật tử và bà con trong cộng đồng người Việt tại Paris và các vùng lân cận đã đến giúp đỡ các công việc trong chùa như rửa lá dong, vo gạo, gói bánh. Những câu chuyện kể về phong tục, tập quán của người Việt vì thế được truyền lại cho thế hệ người Việt thứ hai, thứ ba tại Pháp như một cách tự nhiên và ý nghĩa.

Phật tử kiều bào tại Anh trao quà từ thiện cho đồng bào trong nước Phật tử kiều bào tại Anh trao quà từ thiện cho đồng bào trong nước Xuân an vui đoàn kết, đầm ấm của bà con Phật tử tại Czech Xuân an vui đoàn kết, đầm ấm của bà con Phật tử tại Czech Tượng Phật bằng Hoa bất tử chùa Linh Phước Đà Lạt xác lập kỷ lục thế giới Tượng Phật bằng Hoa bất tử chùa Linh Phước Đà Lạt xác lập kỷ lục thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Phật tử

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước