Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại bang Texas, Mỹ tổ chức Tết cộng đồng

Lê Minh – Trọng Đức (PV THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 05/02/2018 11:10 GMT+7

VTV.vn - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Houston, bang Texas, Mỹ vừa long trọng tổ chức chương trình đón Xuân Mậu Tuất với sự tham dự của hơn 200 người Việt.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện Quốc hội, chính quyền liên bang Mỹ, chính quyền TP Houston và các cơ quan đại diện ngoại giao trên địa bàn.

Trong không gian Tết cộng đồng ở TP Houston, bang Texas, theo truyền thống vẫn là những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam, nhưng điểm nhấn năm nay là những ca khúc mùa xuân do các ca sỹ đến từ Việt Nam biểu diễn. Ấn tượng nhất có lẽ là màn trình diễn áo dài tự biên của chính các nữ cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán. Dù những bước chân trên sàn catwalk vẫn còn gượng gạo, nhưng đã đem lại không khí ấm áp, thân thương, đậm đà bản sắc Việt.

Bang Texas là nơi có cộng đồng người Việt lớn thứ hai ở nước Mỹ. Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, cộng đồng người Việt ở đây đang ngày càng có những đóng góp quan trọng đối với xã hội sở tại cũng như sự phát triển của đất nước.

Cộng đồng người Việt tại Tokyo và Fukuoka đón Tết Cộng đồng người Việt tại Tokyo và Fukuoka đón Tết Tổ chức Tết cộng đồng tại Bắc Kinh (Trung Quốc) Tổ chức Tết cộng đồng tại Bắc Kinh (Trung Quốc) Cộng đồng người Việt tại Hungary, Tây Ban Nha đón Tết Mậu Tuất Cộng đồng người Việt tại Hungary, Tây Ban Nha đón Tết Mậu Tuất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước