Phật tử Việt Nam ở Kitakyushu, Nhật Bản có nơi sinh hoạt tâm linh mới

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 18/09/2017 10:45 GMT+7

VTV.vn - Chùa Yomei - nơi sinh hoạt phật giáo cho người Việt Nam tại quận Yahata-higashi, Kitakyushu vừa được khánh thành với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Đáp ứng nhu cầu của các phật tử, du học sinh Việt Nam cùng một số phật tử người nước ngoài sinh sống tại Kitakyushu, chính quyền và Hội Phật giáo địa phương đã tạo điều kiện cung cấp một nơi sinh hoạt phật giáo cho người Việt. Tại buổi lễ khai trương, trụ trì chùa Việt Nam tại tỉnh Hyogo đã đến đọc kinh, thuyết pháp cho hơn 150 người là lưu học sinh, thực tập sinh phật tử người Nhật Bản sống trong khu vực đến tham dự.

Nhiều phật tử tại đây cho biết, do chùa Việt Nam ở Nhật Bản rất ít nên tại Kitakyushu có một ngôi chùa là điều rất tuyệt vời. Hiện một số địa phương của Nhật Bản đều có chùa Việt Nam và trở thành nơi sinh hoạt tâm linh không thể thiếu cho cộng đồng người Việt tại đây cũng như thu hút phật tử Nhật Bản và người nước ngoài đến tham gia.

Chùa Việt Nam tại Tokyo đón lượng phật tử kỷ lục mùa lễ Vu Lan Chùa Việt Nam tại Tokyo đón lượng phật tử kỷ lục mùa lễ Vu Lan Hàng trăm phật tử tại CHLB Đức dự Đại lễ Phật đản Hàng trăm phật tử tại CHLB Đức dự Đại lễ Phật đản 250 Phật tử Việt Nam tại Hungary dự Lễ Thượng Nguyên 2017 250 Phật tử Việt Nam tại Hungary dự Lễ Thượng Nguyên 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Phật tử

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước